Công ty TNHH Môi trường và Thiết bị bách khoa cung cấp thiết bị xử lý nước và xử lý khí thải Uy tín - Chất lượng - Giá thành tốt nhất

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bình lọc trọng lực tự rửa
  bình lọc áp lực
Thiết kế thiết bị lọc tự rửa


     Thiết bị lọc tự động bao gồm một bể thép được chia làm ba khoang, khoang chứa nước sạch, khoang lọc và khoang chứa nước đáy.
 Nguyên lý :
                Nước thô được bơm vào khoang tiếp nhận. Sau đó, nước chảy dưới tác dụng của trọng lực, thông qua các lớp vật liệu lọc vào bồn chứa nước sạch, và cuối cùng lên đường ống thu nước sạch về bể chứa. Hạt bụi bẩn được giữ lại trong bể lọc. Các chất bẩn hơn được giữ lại trong bể lọc, cao hơn tốc dộ dòng chảy, và do đó, áp lực tăng lên lớp vật liệu lọc. Điều này làm cho mực nước trong ống xả tăng. Mực nước trong ống xả bắt đầu chảy ngay sau khi các nước đạt đến đỉnh của xi phông. Toàn bộ nước trong buồng rửa lọc buồng bị hút rỗng do hiệu ứng siphon. Hiệu ứng xáo trộn các hạt cặn bẩn và cát lọc  được tạo ra bởi vận tốc ngược cao. Vào cuối của quá trình rửa ngược, tốc độ dòng chảy chậm lại và cát lắng trở lại lớp lọc.
                Việc cung cấp nước thô không bị gián đoạn trong quá trình rửa ngược. Sau khi xả, buồng rửa ngược lại tiếp tục được bổ sung nước. Quá trình này phải được hoàn thành trước khi chu kỳ lọc tiếp theo có thể bắt đầu.


  Ưu điểm của hệ thống
Thiết bị lọc trọng lực tự  động hoạt  động trên nguyên tắc lọc áp lực thủy tĩnh sinh ra bởi tỷ trọng của nước
-      Không cần điều khiển. 
-      Nước rửa ngược  được tích trữ trong một bồn chứa của bộ lọc. Không cần có bơm để rửa ngược.
-      Ngoài ra cũng không cần khí nén, điều áp hoặc điện.Tất cả các quy trình  được tự  động hoàn toàn mà không chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài khác.
-      Không cần người điều khiển. Bởi vì bộ lọc hoạt động hoàn toàn độc lập, nên không cần nhân viên vận hành. Rửa ngược bắt đầu tự động khi áp lực của bộ lọc  được  đạt tới lớn nhất (0,3-0,4 bar). Tốc độ thể tích rửa ngược luôn duy trì ở một mức độ nhất định.
                - Không hao mòn và hỏng hóc

              Ứng dụng của hệ thống
·   Phù hợp với các trạm cấp nước quy mô nhỏ, vùng sâu vùng xa, nơi mà điều kiện vận hành còn hạn chế.

 các sản phẩm liên quan


Mọi thông tin chi tiết :
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ THIẾT BỊ BÁCH KHOA
Địa chỉ: Số 17 Ngõ 92 Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội
Email:thietbivamoitruongbk@gmail.com
Hotline: 0981930012 (Mr.Thành)

 
/